Trà Tiên thuộc họ Camellia Sinensis var assamica, gần giống với cây trà Shan Tuyết lá lớn nhưng mang nhiều đặc điểm của một giống trà lạ không có ở vùng nào khác, như lá non màu đỏ tía. Ở trên núi Chiêu Lầu Thi, trà Tiên cổ thụ thường mọc trong rừng nguyên sinh ở độ cao trên 1.700m, thân cây to và cao 20-30m nên việc thu hái rất khó khăn và nguy hiểm.
zBạch Trà Tiên được xếp vào hàng thượng phẩm, nổi tiếng là hiếm có và đắt đỏ, Trà được thu hái từ những mầm non mới nhú của những cây trà Tiên cổ thụ hàng trăm năm tuổi trên những dãy núi cao vùng Tây Bắc quanh năm phủ sương mờ. Những búp trà mập mạp, căng tràn nhựa sống được hái lựa, bề mặt phủ lớp lông sáng bạc đạt đầy đủ những phẩm chất quý nhất của Bạch trà. “Ba trắng” là yêu cầu đầu tiên cho nguyên liệu tươi dùng sản xuất Bạch trà, đó là chồi, lá đầu tiên và lá thứ hai đều phải được bao phủ bởi các sợi lông nhỏ, mịn màu trắng.
Bạch Trà Tiên là dòng trà thưởng hương khác với các loại trà xanh chát thường dùng, Nước bạch trà khi pha có màu trắng ngà, hương thơm mùi trầm rất đặc biệt, vị thanh ngọt không chát. Trà có dược tính rất cao, rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt uống không bị mất ngủ.
Trà tiên được khai thác 100% từ những cây trà cổ thụ hàng trăm năm tuổi sống hoang dã sâu trong rừng. Vì thế, trà tích tụ được rất nhiều sinh khí của đất trời. Uống trà tiên, ta sẽ hấp thu được phần lớn linh khí đó. Ta có cảm giác như đang ở giữa chốn tiên cảnh, bồng bềnh chu du khắp nơi, thư giản với trí óc,… Lấy lại cân bằng cuộc sống rất tốt.
Nếu bạn đang bị áp lực trong công việc, áp lực từ cuộc sống. Hãy thư thái, pha một ấm bạch tiên để thưởng thức. Tôi tin chắc, bạn sẽ sớm lấy lại được cân bằng ngay mà thôi.
Hành trình thưởng trà
Bước 1:
Tráng sạch ấm, chén bằng nước sôi.
Cho 5-10gr trà vào ấm, lắc nhẹ để đánh thức hương trà.
Bước 2:
Thêm khoảng 150ml nước (85-95°C) và hãm trong khoảng 30-60 giây
Bước 3:
Rót hết trà từ ấm ra tống.
Bước 4:
Mở nắp ấm khơi trà, để trà nghỉ.
Bước 5:
Rót trà từ tống ra chén và thưởng thức.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.