Trải qua những năm tháng bền bỉ trên mảnh đất đầy sương muối, những vị men của núi rừng hòa quyện trong từng giọt mồ hôi. Chắt lọc từ tinh hoa của trà cổ thụ và bàn tay tài năng của nghệ nhân. Đây là hành trình chứng kiến sự biến hóa của nghệ thuật trà, tạo ra những dòng sản phẩm độc đáo. Mỗi loại trà được tỏa sáng với hương vị đặc trưng, mang đến trải nghiệm thưởng trà độc đáo và không thể so sánh với bất kỳ loại trà nào khác.
Bạch trà Tây Côn Lĩnh được lấy nguyên vẹn từ búp trà của những cây trà cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Để có thể thu hái được những búp trà cao cấp nhất, người hái trà phải thu hái từ lúc mặt trời chưa tỏ sẽ cho ra những búp trà còn nguyên nhung tuyết. Những búp trà vừa ngấm đủ sương đêm, vừa trải qua bàn tay chế biến bởi những nghệ nhân trà sẽ giữ lại được sự tinh túy, tinh hoa và dinh dưỡng có sẵn trong chính phẩm trà. Với màu nước trong vắt xen kẽ mùi hương cỏ non, chắc chắn sẽ làm cho người thưởng thức như đang hòa mình vào không gian của núi rừng, của đất trời Việt.
Công dụng
Trà là một trong các thức uống lành mạnh nhất trên thế giới. Uống Bạch trà hàng ngày có rất nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe.
1. Chống ung thư
Bạch trà chứa các hợp chất polyphenol như epigallocatechin-3-gallate (EGCG) vì thế uống bạch trà hàng ngày có khả năng ngăn chặn sự hình thành và phát tán của tế bào ung thư (ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng…)
2. Hỗ trợ giảm cân
Hợp chất EGCG giúp cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất, tăng cường đốt cháy chất béo, làm tan mỡ. Vì thế có thể nói Bạch trà có khả năng hỗ trợ quá trình giảm cân.
3. Lá chắn bảo vệ tế báo, tăng cường hệ miễn dịch
Trong bạch trà Thiên Shanam chứa lượng lớn chất chống oxy hóa polyphenol, chúng bảo vệ những tế bào khỏe mạnh khỏi những tổn thương gốc tự do. Các polyphenols hoạt động dưới dạng lá chắn, bảo vệ các tế bào khỏi gốc tự do – thứ tạo ra bệnh viêm sưng lặp đi lặp lại, những căn bệnh hại và làm yếu hệ miễn dịch.
4. Giảm tỷ lệ mắc bệnh tim
Uống bạch trà hàng ngày giúp cải thiện mức cholesterol, vì bạch trà chứa polyphenol ngăn ngừa các cholesterol xấu bị oxy hóa. Chúng cũng góp phần giúp các tế bào máu hoạt động trơn tru, ngăn ngừa tắc động mạch.
5. Giảm nguy cơ mắc các chứng Parkinson và Alzheimer
Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến nhất ở người, là nguyên nhân chính gây ra chứng mất trí nhớ. Parkinson là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến thứ hai và liên quan đến cái chết của các tế bào thần kinh sản xuất dopamine trong não. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng: hợp chất catechin trong trà xanh có khả năng giảm nguy cơ mắc các chứng Parkinson và Alzheimer. Vì thế, bạch trà không chỉ cải thiện chức năng não trong thời gian ngắn, nó còn có thể bảo vệ não của bạn khi về già.
6. Bạch trà có tác dụng làm đẹp da
Sự phong phú các chất chống oxy hóa trong bạch trà đảo ngược quá trình lão hóa da. Chúng giúp bảo vệ da khỏi những tác động từ bên trong lẫn bên ngoài của lão hóa.
Lão hóa từ bên trong, hay còn được biết đến là lão hóa tự nhiên, xảy ra bởi những gốc tự do. Còn lão hóa từ bên ngoài xảy ra do những ảnh hưởng từ môi trường. Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng đắp chiết xuất bạch trà lên da có thể bảo vệ da khỏi những tia UV độc hại.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.